Ức chế phát triển bạch huyết
Giảm nguy cơ xơ cứng động mạch
Chống lại ung thư vú
Giàu dưỡng chất
Vài công thức chế biến với quýt
1- Sinh tố Mangarine và Kiwi
Nguyên liệu:
- 2-3 trái quýt lột vỏ cắt nhỏ chia thành từng phần.
- 1 ly kale hoặc rau baby spinach
- Nửa trái bơ
- Vài quả dâu
- Nước sạch
- Xay nhuyễn quýt trước
- Thêm dâu và bơ và tiếp tục xay.
- Sau đó cho rau spinach và kale, tiếp tục xay
- Cho thêm nước và spinach.
- Xay nhuyễn, dùng nút “liquefy” của máy xay.
- Uống ngay.
2- Salad trái cây tươi với cam quýt
Nguyên liệu:
- 1 quả táo
- 1 quả chuối
- 1 quả quýt
- Nhiều quả dâu blueberries
- Một ít lựu
- Vài quả nho
- Rất dễ – cắt nhỏ và trộn nhiều thứ lại với nhau.
- Thưởng thức thôi
3- Salad từ Quýt kale và rau
Đây là cách rất hay để ăn kale trong bữa ăn. Thêm quýt cùng với một ít ớt chuông ngọt làm salad rất ngon và có lợi cho sức khỏe. Nguyên liệu:
- Nửa ký Kale tươi
- 2-3 trái quýt, lột vỏ và chia nhỏ.
- Cắt nhỏ nửa trái ớt chuông ngọt
- Cắt nhỏ nửa trái ớt chuông ngọt vàng.
- 1 củ hành trắng cắt nhỏ
- 1 – 2 cọng hành xanh cắt nhỏ
- Dùng dầu Olive để trộn.
- Rửa và cắt nhỏ hale
- Thêm tiêu, cam, và hành, cùng nước trộn
- Thưởng thức
5 lợi ích sức khỏe của trái quýt
Reviewed by Trần Lệ Thu
on
22:08
Rating:
Không có nhận xét nào: