10 lí do đủ để ''thuyết phục'' bạn ăn cần tây mỗi ngày

Cần tây không phải là loại rau quá xa lạ đối với mọi người, nó cho vị ngon ngọt khi kết hợp trong một số món ăn. Ngoài ngon miệng, các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyên uống nước cần tây là vô cùng lành mạnh
Loại rau củ này có nguồn gốc từ Trung Đông à Địa Trung Hải, tuy nhiên, cần tây được tiêu thụ hầu hết ở các nước.


Không giống như nhiều loại rau khác, cần tây có thể được tiêu thụ từ rễ xuống đến tận gốc. Ngoài việc kết hợp với một số thực phẩm khác cho món xào, lẩu, canh thì cần tây còn được dùng để ép nước uống. Nước ép cần tây có khá nhiều công dụng đối với bệnh tiểu đường, cao huyết áp và cả tim mạch.
Đặc biệt, cần tây chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Dưới đây là một số lý do đủ để thuyết phục bạn thêm cần tây vào bữa ăn hàng ngày:
1. Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng bàng quang
Cần tây là thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, chống viêm nên rất hữu ích trong việc đào thải sỏi mật và hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang.
2. Điều trị bệnh về xương khớp
Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cần tây có thể hỗ trợ điều trị viêm đau các khớp, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp nhờ vào tính chất chống viêm mạnh mẽ.
 Hãy dùng một ly nước ép cần tây mỗi ngày để có được kết quả tối ưu nhất.
Để điều trị bệnh này, hãy dùng một ly nước ép cần tây mỗi ngày để có được kết quả tối ưu nhất.
3. Giảm viêm
Như đã nêu ở trên, cần tây chứa chất chống viêm mạnh mẽ nên có khả năng giúp giảm đau do viêm nhiễm. 
4. Kiểm soát huyết áp
Cần tây rất giàu kali - một trong những chất hữu ích trong việc điều chỉnh huyết áp đối với người mắc bệnh cao huyết áp. Hơn nữa, nó có chứa phthalides giúp thư giãn các cơ bắp xung quanh các động mạch. Điều này giúp các mạch máu giãn nở, huyết áp hạ thêm.
5. Ngăn ngừa bệnh ung thư
Các hợp chất có trong cần tây hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. 
Các hợp chất có trong cần tây hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Các luteolin flavonoid có tác dụng cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư. Phthalides cũng như polyacetylenes trong cây cần tây có tác dụng giải độc các tế bào ung thư và giúp ngăn ngừa căn bệnh này khá hiệu quả.
6. Hiệu quả đối với giảm cân
Cần tây là một thành phần tuyệt vời trong chế độ ăn kiêng của bạn, nhất là đối với người mong muốn đốt cháy phần mỡ thừa. 
Cụ thể, một thân cây cần tây trung bình chỉ có 15 đơn vị calo. Bạn có thể ăn nhiều cần tây mà không bị lo ngại về lượng calo quá cao, thành phần chất xơ trong cần tây sẽ khiến bạn no lâu hơn.
7. Giảm đau bụng kinh nguyệt
Hiện có 50 hợp chất khác trong cần tây có thể "đối phó" với các triệu chứng đau tức của chu kỳ kinh nguyệt. Các Athenol phytochemical trong cần tây giúp hạ các cơn nóng trong cơ thể người phụ nữ lúc hành kinh.
8. Làm giảm căng thẳng
Bạn có thể làm giảm căng thẳng một cách tự nhiên bằng cách sử dụng cần tây.
Bạn có thể làm giảm căng thẳng một cách tự nhiên bằng cách sử dụng cần tây. Thành phần magiê có trong cần tây giúp hệ thần kinh dịu đi những căng thẳng. Nhất là bữa tối, chỉ một chút cần tây cũng khiến giấc ngủ của bạn được sâu và dài hơn.
9. Tốt cho mắt
Chất dinh dưỡng trong cần tây sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi tình trạng thoái hoa điểm vàng. Ngoài ra, cọng cây cần tây có chứa chừng 10% lượng vitamin A cần thiết để bảo vệ đôi mắt luôn khỏe.
10. Chống lão hóa
Rau cần tây chứa chất chống oxy hóa mạnh, cũng như các vitamin A, C, E và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Thành phần vitamin E giúp giữ cho làn da được nuôi dưỡng,  cung cấp độ ẩm cho da. Các chất chống oxy hóa trong cần tây giúp bảo vệ da khỏi các chất nguy hiểm có thể dẫn đến lão hóa da.
Minh Tâm (Theo Healthy Food House)
10 lí do đủ để ''thuyết phục'' bạn ăn cần tây mỗi ngày 10 lí do đủ để ''thuyết phục'' bạn ăn cần tây mỗi ngày Reviewed by Trần Lệ Thu on 07:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào: